Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

19/04/2023
Dịch Vụ

Niềng răng thẩm mỹ (chỉnh nha) là giải pháp tối ưu khắc phục hoàn toàn hô, móm, răng thưa, mọc lệch, khấp khểnh. Áp dụng các kỹ thuật niềng răng tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ chuyên gia niềng răng tận tâm tư vấn và điều trị, khách hàng đã hoàn toàn hài lòng kết quả niềng răng tại Nha Khoa Như Ý

NIỀNG RĂNG

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được nhiều người lựa chọn để chỉnh lại hàm răng hô, móm, lệch lạc…. Vậy hiện nay có những loại niềng răng nào? Giá của từng loại là bao nhiêu? Những ai nên niềng răng thẩm mỹ? Nha khoa Như Ý sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết những vấn đề này ngay sau đây.

Trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa Như Ý


Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là một kỹ thuật chỉnh nha thông dụng hiện nay. Khi niềng, các bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ như mắc cài, dây chun, khay niềng…để giúp dịch chuyển các răng bị sai lệch về đúng vị trí. Nhờ đó, răng sẽ trở nên thẳng hàng, đều đặn và có khớp cắn chuẩn. Niềng răng thẩm mỹ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên hàm răng như: hô, móm, lệch lạc, chen chúc,… Chúng đem lại vẻ đẹp cho nụ cười, hỗ trợ việc ăn nhai và chăm sóc răng miệng tốt hơn.

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay
Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay

Niềng răng thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Có rất nhiều trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ, bao gồm:

 • Người có hàm răng hô, vẩu khiến mặt thiếu cân đối, không hài hòa.
 • Người có hàm răng móm gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến giọng nói, bị nói ngọng.
 • Người có răng khấp khểnh, không đều hoặc mọc lệch lạc, chen chúc nhau.
 • Người có răng thưa, hở kẽ.
 • Người có răng cắn hở, hai hàm răng không chạm nhau.
 • Khớp cắn bị sâu, gây ra hiện tượng cằm ngắn, mất cân đối trên khuôn mặt.

Lợi ích khi niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Chúng không chỉ tác động trực tiếp tới hàm răng mà còn ảnh hưởng tích cực tới khuôn mặt:

Điều chỉnh khớp cắn, hỗ trợ khả năng ăn nhai

Các nhược điểm trên hàm răng thường ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng ăn nhai. Nếu để lâu ngày, tình trạng lệch khớp cắn còn khiến cho khớp thái dương hàm bị đau. Một số trường hợp còn dẫn đến đau đầu và ảnh hưởng hệ thần kinh. Việc niềng răng sẽ giúp mọi người lấy lại khớp cắn chuẩn, từ đó hỗ trợ việc ăn nhai trở nên dễ dàng hơn.

Nâng cao tính thẩm mỹ cho hàm răng và khuôn mặt

Sau khi niềng, răng sẽ trở nên đều, đẹp. Nhờ đó, nụ cười cũng trở nên rạng rỡ hơn. Cùng với đó, khuôn mặt cũng có những thay đổi nhất định. Chúng thường cân đối và hài hòa hơn so với khi chưa niềng.

Bảo tồn răng thật

Niềng răng không hề xâm lấn hay cần phải loại bỏ răng thật. Do đó, chúng giúp mọi người bảo tồn được răng gốc.

Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng hiệu quả

Khi hàm răng trở nên đều, đẹp thì việc vệ sinh răng miệng cũng vì thế mà dễ dàng hơn. Nhờ vậy, chúng ta có thể phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng tốt hơn.

Cải thiện khả năng phát âm

Hàm răng mắc các khiếm khuyết có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng phát âm. Sau khi niềng và trở nên đều đặn, chúng sẽ giúp cải thiện vấn đề này.

Các loại niềng răng thẩm mỹ phổ biến

Hiện nay có khá nhiều loại niềng răng thẩm mỹ. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng khác nhau.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng các mắc cài làm từ sứ. Chúng thường có màu sắc gần tương đồng với răng thật hoặc trong suốt.

 • Ưu điểm: Mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao nhờ màu sắc gần với men răng thật. Nhờ đó, chúng ít gây chú ý hơn. Thời gian đeo niềng được rút ngắn nhờ hiệu quả chỉnh nha cao và nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Chi phí của niềng răng mắc cài sứ tương đối cao. Ngoài ra nếu không chăm sóc đúng cách, mắc cài sứ có thể bị ố vàng và trở nên kém thẩm mỹ hơn. Một số trường hợp cũng sẽ cảm thấy khó chịu, bị cộm hoặc bị mắc cài sứ gây tổn thương vùng mô mềm trong khoang miệng.
Niềng răng mắc cài sứ
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là kiểu niềng răng truyền thống và phổ biến bậc nhất hiện nay. Phương pháp này khắc phục được hầu như tất cả các nhược điểm thường gặp trên hàm răng.

 • Ưu điểm: Chi phí của niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài kim loại tương đối rẻ. Chúng phù hợp với tất cả mọi người. Thời gian niềng răng cũng được rút ngắn hơn so với các loại niềng răng khác.
 • Nhược điểm: Tính thẩm mỹ của phương pháp này tương đối thấp. Chúng dễ lộ và thu hút sự chú ý của mọi người. Thời điểm mới bắt đầu, người đeo niềng cũng có thể cảm thấy khó chịu và cộm bởi dây cung, mắc cài cọ vào khoang miệng.
Niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài mặt trong (mặt lưỡi)

Ở phương pháp này, các mắc cài sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Nhờ đó, khi cười thì chúng sẽ không bị lộ.

 • Ưu điểm: Vì không nhìn thấy mắc cài khi cười nên chúng có tính thẩm mỹ cao.
 • Nhược điểm: Chi phí của phương pháp niềng răng này khá cao so với niềng răng mắc cài sứ hay mắc cài kim loại. Ngoài ra, chúng cũng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn. Mặt khác, vì chúng tiếp xúc nhiều hơn với các mô mềm trong khoang miệng nên độ khó chịu cũng sẽ nhiều hơn.
Niềng răng mắc cài mặt trong
Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay. Khi niềng, chúng ta sẽ sử dụng các khay niềng thay cho mắc cài và dây cung. Các khay này rất dễ tháo lắp và được chế tạo theo cấu trúc hàm răng của từng người.

 • Ưu điểm: Các khay niềng trong suốt nên gần như vô hình, do đó phương pháp này có tính thẩm mỹ rất cao. Chúng cũng ôm sát vào răng nên tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người đeo. Khi áp dụng phương pháp này, người niềng cũng không cần đến gặp bác sĩ thường xuyên như các loại niềng khác.
 • Nhược điểm: Chi phí niềng răng trong suốt rất cao. Ngoài ra nếu không vệ sinh đúng cách, khay niềng có thể bị ố vàng và mất đi tính thẩm mỹ.
Niềng răng trong suốt
Niềng răng trong suốt

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Quy trình niềng răng thẩm mỹ tùy thuộc vào từng loại niềng và mỗi cơ sở nha khoa khác nhau. Tuy nhiên, chúng thường bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám và chụp hình X quang hàm răng. Qua việc này, bác sĩ sẽ xác định được cụ thể tình trạng của hàm răng và có phương án khắc phục.
 • Bước 2: Lấy dấu răng và lên phác đồ điều trị cụ thể, chi tiết cho từng người.
 • Bước 3: Gắn mắc cài hoặc khay niềng.
 • Bước 4: Theo dõi sự dịch chuyển của răng và có sự điều chỉnh phù hợp. Trong giai đoạn này, người niềng có thể phải đến gặp bác sĩ thường xuyên.
 • Bước 5: Tháo mắc cài hoặc khay niềng và đeo hàm duy trì.

Niềng răng thẩm mỹ giá bao nhiêu?

Niềng răng thẩm mỹ có nhiều mức giá khác nhau. Điều này tùy thuộc vào loại niềng và từng cơ sở nha khoa. 

Vì sao nên chọn Nha Khoa Như Ý để niềng răng thẩm mỹ?

 Nha Khoa Như Ý  là một địa chỉ niềng răng thẩm mỹ hàng đầu nhận được sự tin cậy của rất nhiều khách hàng. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ rất giàu kinh nghiệm và đã thực hiện thành công hàng trăm ca niềng răng khác nhau. Cùng với sự hỗ trợ của hàng loạt trang thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay như: máy chụp X quang CT Kavo OP 3D Pro, máy quét dấu răng iTero Element, phần mềm hỗ trợ niềng răng VCEPH 3D,…quá trình thăm khám, chẩn đoán, chỉnh nha sẽ diễn ra nhanh chóng và đem lại kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, tất cả các khí cụ nha khoa được sử dụng trong niềng răng đều được nhập khẩu từ những quốc gia phát triển như Đức, Ý, Hoa Kỳ,… Do vậy, chúng bảo đảm được sự an toàn và hiệu quả khi niềng. Ngoài ra, mô hình phòng điều trị khép kín với 1 bác sĩ, 1 phòng nha và 1 khách hàng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm chéo. Điều này cũng tạo sự thoải mái và riêng tư cho mọi người khi đến thăm khám.

Chi phí niềng răng tại  Nha Khoa Như Ý  cũng rất hợp lý và luôn công khai, minh bạch. Ngoài ra, khách hàng còn được lựa chọn phương án niềng răng trả góp 0% lãi suất nên rất tiện lợi và phù hợp với khả năng tài chính của tất cả mọi người.

Một số điều cần biết khi niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là một phương án tuyệt vời để có được hàm răng đều đẹp với khớp cắn chuẩn. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm dưới đây khi áp dụng biện pháp chỉnh nha này:

Niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Niềng răng sẽ đem đến cảm giác căng tức và ê ẩm, đặc biệt là ở giai đoạn siết chặt dây cung. Tình trạng đau nhiều hay ít tùy thuộc vào tay nghề và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa. Tuy nhiên, điều này chỉ là tạm thời và khi đã quen với lực kéo, chúng sẽ giảm dần và biến mất. Mặt khác, nếu lựa chọn niềng răng trong suốt thì điều này cũng ít xảy ra hơn so với niềng răng mắc cài.

Để làm giảm các giác khó chịu khi niềng, bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau thông thường. Ngoài ra, chườm ấm, chườm lạnh hoặc dùng sáp giảm đau cũng sẽ có hiệu quả trong trường hợp này.

Niềng răng thẩm mỹ mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng thẩm mỹ sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng. Chúng được chia ra thành các giai đoạn cụ thể như:

 • Giai đoạn 1: Kéo dài từ 2 – 6 tháng để sắp xếp lại các răng trên hàm cho đều đặn.
 • Giai đoạn 2: Kéo dài từ 3 – 6 tháng để điều chỉnh lại trục của các răng.
 • Giai đoạn 3: Kéo dài từ 6 – 9 tháng giúp điều chỉnh lại khớp cắn.
 • Giai đoạn 4: Kéo dài từ 6 – 9 tháng để duy trì sự ổn định của các răng.

Thời gian niềng răng có thể kéo dài ngắn hơn hoặc dài hơn tùy từng tình trạng răng của mỗi người.

Độ tuổi thích hợp để niềng răng thẩm mỹ

Từ 12 – 18 tuổi là giai đoạn thích hợp nhất để niềng răng thẩm mỹ. Đây là giai đoạn các răng vĩnh viễn đã mọc hết. Đồng thời, xương hàm cũng đang phát triển nên việc nắn chỉnh sẽ dễ dàng và ít đau hơn. Thông thường, dưới 18 tuổi thì sẽ áp dụng niềng răng mắc cài. Với người trưởng thành thì niềng răng trong suốt sẽ phù hợp hơn nhờ tính thẩm mỹ cao.


Từ 12 – 18 tuổi là thời điểm thích hợp nhất để niềng răng

Mất răng có niềng răng thẩm mỹ được không?

Mất răng vẫn có thể niềng răng thẩm mỹ như bình thường. Lúc này, các bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra phương án phù hợp nhất. Lực kéo của các mắc cài sẽ dịch chuyển các răng và bù lại vào chỗ răng đã mất. Nếu không kéo được, bác sĩ có thể chỉ định vừa niềng răng vừa kết hợp trồng răng Implant. Đây là một kỹ thuật phức tạp nên bạn cần đến những địa chỉ nha khoa uy tín để bảo đảm kết quả thực hiện.

  

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Bước 1

Thăm khám để đánh giá tình trạng răng, cấu trúc hàm

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Bước 2:

Lập kế hoạch niềng răng

LƯU Ý SAU KHI SỬ DỤNG DỊCH VỤ NHƯ Ý DENTAL

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan